Action English và Tui

Lời nói đầu

Cảm ơn Action English đã cho Vinh cơ hội để hoàn thiện bản thân mình, cảm ơn các anh chị đã truyền lửa cho Vinh cũng như các bạn đang học tập tại action.

Chào các bạn, những người đang học tập và làm việc tại Action, trong số các bạn ắt hẳn cũng có một kỷ niệm nào đó về môi trường này. Bản thân Vinh cũng vậy, thực sự mà mà nói đây là môi trường mang lại cho Vinh nhiều cảm xúc, những kỷ niệm vui buồn, chán, ghét hay có những lúc muốn từ bỏ môi trường này, để đi tìm kiếm một cái gì đó ở ngoài kia mà mình tìm kiếm bấy lâu nay.

Nhưng Vinh nhận ra là mình đang tìm một cái gì đó mà nó không có thực, nó quá hão huyền, mơ hồ. chính những con người ở đây đã tạo nên môi trường này, môi trường cực kỳ năng động, tự do sáng tạo, học tập và làm việc như chưa bao giờ được làm vậy.

 

 

Action-English

Mỗi ngày là một trải nghiệm, mỗi bài học mà họ đã dạy cho nhau những kinh nghiệm, những bài học quý giá để cùng nhau phát triển. Vinh rất thích cái cách mà họ học tập, làm việc theo nhóm, cái mà mọi người ở đây gọi là ‘’đồng đội’’. Khi học tập họ luôn dùng hết 100% năng lượng, nghĩ ra  nhiều phương pháp mới để việc học có hiệu quả.

Bên cạnh đó, họ cũng có những quy định, những điều luật rõ ràng để có sự công bằng cho tất cả mọi người. Còn khi giải trí thì sao? Đi cùng nhau, chơi hết mình đó cách mà họ thể hiện. Vinh rất thích khi được làm việc chung một team như vậy.

Hy vọng trong thời gian sắp tới Action sẽ mang lại cho Vinh cũng như các bạn hoc viên nhận được nhiều giá trị hơn nữa.

Trong bài này Vinh xin được phép xưng TUI để tạo nên một cái nét cho riêng mình.

PHỤ LỤC

Lời nói đầu

Phần 1: Nhập môn

  1. Lúc mới vào học AP
  2. Qúa trình học FG

Phần 2: Qúa trình học tập và phát triển bản thân

  1. Phát triển bản thân là gì?
  2. Tại sao mình lại phát triển bản thân
  3. Học tập từ những người giỏi hơn

———————–Action English——————————

Phần 1: Nhập môn

1. Lúc mới vào học AP

Khi nhìn mọi người làm những hành động như vậy gesture, la hét, nhảy múa đủ các kiểu. Tui cứ thấy buồn cười và mắc cở bởi vì những hành động đó chả giống ai cả. Mấy đứa bạn của tui nó nhìn thấy nó bảo “mày bị điên hay sao mà vào trung tâm đó học vậy”.

cả-lớp

Tui cũng mặc kệ, lao đầu vào học. Vào trúng ngay lớp AP4  một cái lớp mà đối với tui nó có quá nhiều khung bậc cảm xúc, yêu thương một ai đó, phải quay những clip mà mình không có thích, được lên động lực mỗi ngày, chơi những trò chơi quái đảng…

.chơihon

Vào học được một tuần trong đầu tôi cứ nghĩ Gesture, học theo nhóm làm việc phải có đồng đội, một người vi phạm cả nhóm bị phạt. Toàn là nhảm nhí, tui không làm tại sao bắt tui phải chịu hình phạt cho mấy người đó chứ. Mấy cái này học làm gì cho phí tiền .cả lớp

Thực ra cái TÔI của tui rất cao, nghĩ tới việc xin chữ kỹ thôi, tui cũng thấy khó khăn lắm rồi. Bởi vì mỗi khi đi xin toàn bị mấy anh, chị lớp trên góp ý, chỉnh sửa và gặp những lỗi nhỏ không đáng kể (bởi vì tiếng anh lúc đó của tui cũng phải nói là kha khá) bản thân rất tự tin, nói tiếng anh mà người ngoài nghe như là cao thủ á, thực ra thì tui không biết nói đúng hay sai nữa.

Hay là gặp mấy cô cậu đẹp trai, xinh gái cùng với nhau nói chuyện to nhỏ, cử chỉ âu yếm rất thân mật mà tui thấy thèm vật vã. Nhưng mà vì cái tôi cao quá nên tự nhủ thui không thèm để ý nữa. Học tiếng anh thui, chỉ cần mình học thật giỏi về mấy cái âm này rồi mình sẽ biến khỏi lớp này càng sớm càng tốt.

chiển

Có những lúc gặp cái bà Trainer khó tính nhưng được cái xinh đẹp, dễ thương lúc nào bà ấy cũng bắt mình phải hòa đồng chia sẻ những kiến thức hiểu biết của mình cho các bạn trong lớp, kèm theo sau với slogan “nếu bạn muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, còn nếu bạn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” tui nghe miết mà chả hiểu ý cô ấy đang nói cái gì nữa.

Còn cả mấy anh chị Coach nữa suốt ngày tổ chức các sự kiện nhỏ như: trang trí lớp, mở các loại nhạc DJ, nhảy những điệu nhảy điên cuồng. Nếu ai không nhảy thì bắt lên làm Dancer. Diễn kịch để tạo động lực cho lớp chúng tui, thật là mắc cười khi làm những cái như vậy.

Nhưng rồi cũng đến một ngày cái ngày mà chúng tôi phải nói lời chia tay, nước mắt, nước mũi, cảm giác thăng hoa, buồn bã những lời nói nghẹn ngào từ tận đáy tim của những bạn có trái tim mềm yếu đều được bộc lộ ra hết.

Cả căn phòng có bao nhiêu thứ cảm xúc đều được lan tỏa. Còn tui thì không, không! Tui không bao giờ để cảm xúc chi phối mình đâu, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Nhưng môi trường đã thay đổi tui làm trái tim sắt đá bị tan chảy. Tui cũng ùa theo mọi người bộc lộ cái cảm xúc của mình nói hết những tâm tư, suy nghĩ của mình. Thời gian trôi rất là nhanh mọi thứ diễn ra trong tít tắc. Vậy là tui chuyển sang một giai đoạn mới đó là học FG.

ca-lop

2. Qúa trình học FG

Ban đầu thì tui được add vào một nhóm dành cho những bạn nào đang học cùng FG một coach gồm 5 học viên. Lúc đó tui học cũng thấy được vì có bạn bè học chung nhưng học được một thời gian thì các bạn ý lại bỏ rơi tui với rất nhiều lý do như: tớ bảo lưu vì bận về quê, học ở trên trường nhiều môn quá nên phải tập trung ôn thi…rất rất là nhiều lý do khác nhau.

Thế là tui với bản tính con người thật của mình tự lực cánh sinh không cần tới sự giúp đỡ, không cần đồng đội. Một mình chiến đấu FG thế là ngày qua ngày, tuần qua tuần FG cứ pass đều đều, có lúc một tuần 5FG đến một ngày tôi cày lên được FG 63 mới nhận ra một điều mình đi quá nhanh mà trong khi đó trong đầu chẳng có gì cả, nhiều lúc còn tệ hơn lúc mà chưa học tiếng anh nữa.

Nói tiếng anh thì ngữ pháp sai tùm lum, ý của các câu văn bị đứt gãy không có một sự liên kết nào hết, đọc thì còn ừ..à nói chung là như shit.

Thế là tui cố gắng lắng nghe mọi người nói về những cái sai của mình và nhờ họ sửa chữa để mỗi ngày mình cố gắng hơn. Mà thui tiếng anh kể đến đây thui, kể nữa chắc không dám tới trường nữa luôn quá vì xấu hổ.

Phần 2: Phát triển bản thân

1. Vậy thì phát triển bản thân là gì?

Nói một cách nôm na dễ hiểu là chuỗi các hoạt động nâng cao giá trị bản thân, tạo nền tảng vững chắc để chinh phục mục tiêu trong cuộc sống.

Để cho các bạn dễ hình dung hơn sau đây mình sẽ đưa ra một số hoạt động phát triển bản thân: Nâng cao kiến thức, xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân, phát triển điểm mạnh và tài năng trong mỗi con người của chúng ta, làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống, bồi dưỡng những kỹ năng cũ và phát triển thêm những kỹ năng mới, phát triển kỹ năng dùng người, nâng cao sức khỏe, nâng cao kỹ năng tương tác, mở rộng mối quan hệ xã hội. Đó là một số hoạt động phát triển bản thân.

2. Tại sao bạn lại phát triển bản thân?

Rất đơn giản bởi vì nó là chìa khóa mở mọi cánh cửa thành công của bạn. Nếu bạn vẫn đang là bạn của ngày hôm qua thì trong tương lại bạn sẽ nhận được nhận được những điều tương tự như ngày hôm qua.

Phát triển bản thân chính là vấn đề vô cùng quan trọng để giúp bạn tạo ra được những kết quả mới, những kết quả đó có được là do có một con người mới hình thành trong bạn sau một quá trình thay đổi. Đọc đến đây rồi các bạn đã hiểu như thế nào là phát triển bản thân chưa? Và tại sao mình lại phải phát triển nó?

Haha các bạn thấy như thế nào, có muốn nghe câu chuyện của cuộc đời tui không? Dù muốn hay không thì tui cũng sẽ kể :v

3. Học tập từ những người giỏi hơn

Những năm tháng học tập và phát triển bản thân tại Action English, tui nhận ra một điều. Học tập từ những người giỏi là cách để mình đạt được mục tiêu nhanh hơn, tránh né được những thất bại không đáng có.pham-thao

Bản chất thật của con người tui là một kẻ có tầm nhìn, lạnh lùng, hiếu thắng, luôn muốn mình là nhất trong mọi tình huống. Tất cả mọi việc, nếu bạn làm được thì tui cũng làm được, tất nhiên việc học tiếng anh cũng vậy. Việc học mấy cái phát âm này đối với tui rất dễ, không có gì là khó khăn cả cho nên mỗi khi Coach chỉ bài thì tui rất coi thường bởi mấy người đó phát âm không bằng tui và tui luôn cho mình là nhất không thèm học hỏi từ người nào cả.

Đến một ngày có một coach nhỏ tuổi hơn tui chỉ cho tui về những cái âm mà tui sai, ban đầu thì tui không muốn nghe nhưng sau khi nghe ví dụ về “ly nước đầy và một ly nước rỗng” thì tui mới nhận ra là mình đã sai đó là cái tôi của tui quá lớn (tui nhận ra được bài học đó là hãy từ bỏ cái TÔI của mình) và tôi cũng nhận ra tại sao mới đầu vào lại bắt mình đi xin chữ ký, quay video, đứng ra đường la hét (cám ơn bạn Phạm Thảo đã dạy cho tui bài học này).

kiet-nguyen

Động lực là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Nhờ anh ấy mà tui không biết đói là gì. Cách đây 3 tháng tui bị lạc lối, mất niềm tin về nơi mà tui đang học tập, tui có rất nhiều hướng đi và sự lựa chọn không biết hướng đi tiếp theo của mình là gì nữa, lúc đó tui như đang ở dưới đáy địa ngục vậy. Nhiều người khuyên tui là hãy tới gặp người này và tui nghe theo họ.

Khi tới gặp anh ấy, tui phải trả lời hàng loạt câu hỏi của anh ta. Sau khi trả lời cho những câu hỏi đó tự nhiên tui nhận ra mình phải làm gì tiếp theo (câu hỏi: thực sự em muốn cái gì ngay bây giờ?) đó là câu hỏi mà tui cảm thấy ấn tượng nhất, nhớ nhất. Không những vậy mà tui còn nhận được một nguồn động lực vô cùng to lớn cám ơn Kiệt Nguyễn. ‘’Tui học được cách tự lên động lực từ người này”.

tam kem

Còn nữa, lúc đó tiếng anh của tui đó gọi là giỏi thì không phải mà yếu thì cũng không đúng, nói chung là nó nằm nửa vời không biết ở đâu ra gặp cái bà Tâm Kem này khó như gì á, đọc sai hoặc giọng điệu không đúng cũng bắt đọc lại, đọc đến khi nào đúng thì thôi. Khoảng thời gian này đối với tui như bị tra tấn vậy thật là khủng khiếp. Một tháng sau tui nhận ra tiếng anh của mình tăng lên kinh khủng, đọc, nói, lưu loát. Tui học được sự cần cù, chăm chỉ, không được nản chí từ cô gái này.

đình-hoàng

Nói về ngôn từ và cách thức copy thì không thể nhắc đến người này anh Đình Hoàng có một hôm sau khi học xong kỹ năng  mềm do a ấy dạy, cuối buổi sau khi học xong tui có hỏi anh ấy, sao a nói hay vậy? Trả lời rất hồn nhiên và bình tỉnh là anh Copy những câu nói hay của người ta biến nó thành câu nói của mình ngoài ra còn ghi chép những câu nói ấy ra quyển sổ để thỉnh thoảng đọc lại. Hahaha thế là tui cũng học được cách Copy Writer từ người này nữa.

châu

Cuối cùng còn một người nữa mà tui vô cùng ngưỡng mộ. Cách thức marketing, xây dựng thương hiệu, chiến lược kinh doanh trên Internet vô cùng bá đạo, không những bá đạo mà còn độc nữa chứ, khỏi phải nói chắc bạn cũng biết anh ấy là ai rồi phải không ạ. Đó là anh Nguyễn Trung Châu. Tất cả những kiến thức về Marketing Online, kinh doanh trên Internet là tui học được từ người này hết đấy.

Thật tuyệt vời phải không các bạn chúng ta có thể học được rất nhiều điều từ những người xung quanh ta. Action English thật sự mang cho tui nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống, làm cho tôi trở thành con người đúng nghĩa, trưởng thành.

…………..  By Vinhsino………….

5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *